Chào mừng bạn đến với Than Việt Phát Travel

Tổng hợp toàn bộ kinh nghiệm du lịch Phú Yên trọn gói 2020

Ngày đăng: 03 Tháng 09, 2019Lượt xem:

Phú Yên nằm ở miền Trung nước ta, nơi đây ẩn chứa sự mộc mạc của làng quê Việt. Khi nhắc tới Phú Yên, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay tới cái tên than thương như xứ Nẫu, địa điểm quay bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của Victor Vũ. Phú Yên cách thủ đô Hà Nội 1160km và cách TPHCM 560km theo đường quốc lộ 1A.

Du khách đến với Phú Yên có thể tham quan nhiều địa danh nổi tiếng như Đập Đồng Cam, Vĩnh Vũng Rô, nhà thờ Mằng Lăng… Tại Phú Yên có gần 30 dân tộc sống chung với nhau nên ở đây có rất nhiều lễ hội mang tính chất đặc trung. Từ đó góp phần làm đa dạng nét văn hoá cho vùng đất này hơn.

Sơ nét về Phú Yên

Về địa lý

Như đã giới thiệu sơ bộ phía trên, Phú Yên là mảnh đất nằm ở ven biển duyên hải Nam Trung Bộ. Diện tích tự nhiên của tỉnh Phú Yên là 5045km2 và có chiều dài bờ biển 189km. Phú Yên cách Hà Nội 1160km và cách TPHCM 561 km theo tuyến quốc lộ 1A.

Phú Yên có phía đông tiếp giáp với Biển Đông, phía Tây giáp với Đăk Lăk và Gia Lai, phía Bắc giáp với Bình Định và phía Nam giáp với Khánh Hoà.

Về dân số

Theo khảo sát và báo cáo năm 2019, tỉnh Phú Yên có dân số khoảng 961.151 người trong đó thành thị 28,7%, nông thôn 71,3%, lực lượng lao động chiếm 71,5% dân số.

Về tín ngưỡng tôn giáo

Ngay từ khi vùng đất Phú Yên được khai mở thì Phật giáo  đã xuất hiện. Phật giáo do chính người dân nơi đây và miền Bắc di  cư vào Phú Yên mà phát triển tôn giáo này. Bên cạnh đó, tại Phú Yên còn có các tôn giáo khác như Kito giáo, tôn giáo nội…

Khí hậu

Nói đến điều kiện tự nhiên ở Phú Yên, có những điểm đáng chủ ý sau:

Phú Yên nằm trong vùng khí hâụ nhiệt đới gió mùa với 2 mùa rõ rệt. Thông thường mùa mưa tại đây kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 và mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến tháng 8 năm sau.

Phương tiện di chuyển đến Phú Yên

Khách du lịch từ các tỉnh lân cận hay từ TPHCM có thể di chuyển tới Phú Yên bằng xe khách. Bạn có thể dễ dàng đón xe khách hàng ở bến xe miền Đông với giá từ 180 đến 300.000đ/1 vé. Bên cạnh đó, từ TPHCM bạn có thể tới phú Yên bằng tàu SE2, SE4 hoặc máy bay.

Đối với bạn đi từ Hà Nội, thì có thể di chuyển tới Phú Yên bằng tàu hoả, tàu SE3 hoặc máy bay. Sân bay tại Tuy Hoà cách trung tâm thành phố 10km nên bạn phải thuê xe ôm hoặc taxi để di chuyển tiếp tới khách sạn và nhà nghỉ mình sẽ ở.

Phương tiện di chuyển ở Phú Yên

Khi đến Phú Yên, để thuận tiện hơn trong việc di chuyển tham quan giữa các địa điểm trong thành phố các bạn có thể thuê xe máy, xe khách hoặc taxi. Tuy nhiên để chủ động hơn về thời gian và tiết kiệm chi phí, các bạn nên chọn hình thức di chuyển bằng xe máy. Giá thuê xe sẽ dao động trong khoảng 80.000 đến 120.000đ và bạn phải đặt cọc hay để lại CMND để đảm bảo.

Những địa điểm du lịch bạn không nên bỏ qua khi đến Phú Yên

Đập Đồng Cam

Nhắc đến Phú Yên, địa điểm du lịch mà hầu như ai cũng nghĩ đến chính là Đập Đồng Cam. Đây là công trình kỹ thuật có giá trị thẩm mỹ rất cao và có ý nghĩa lớn về mặt kinh tế, lịch sử. Con đập này dài 688m và có 2 con kênh dẫn nước là là kênh Chính Bắc và Nam. Những con kênh này được sử dụng để tưới tiêu cho cả vùng lúa Tuy Hoà rộng khoảng 220km2.

Vịnh Vũng Rô

Trong chuyến du lịch Phú Yên, vĩnh Rũng Rô chính là địa điểm bạn không nên bỏ qua. Thời gian lý tưởng để bạn đến đây chính là mùa hè và bạn nên tham quan vào buổi chiều mát. Các bạn có thể đi bộ xung quanh vịnh biển để cảm nhận được vẻ đẹp hoang sơ và trong sắt của nó.

Vịnh Vũng Rô nằm ở huyện Đông Hoà và ngay sát dãy núi Đèo Cả. Từ đỉnh núi này nhìn về vịnh Vũng Rô, bạn sẽ cảm thấy một cảnh sắc vô cùng tuyệt đẹp giữa vùng non xanh nước biếc đã hoà quyện vào nhau.

Nhà thờ Mằng Lăng

Nếu bạn muốn tìm về sự yên bình trong tâm hồn thì nhà thờ Mằng Lăng là điểm đến bạn không nên bỏ qua. Đây là một trong những nhà thờ lâu đời nhất của nước ta và thu hút rất nhiều du khách tới đây.